Giải pháp cho sân thượng nhà phố tại Hà Nội

Giải pháp cho sân thượng nhà phố tại Hà Nội

Hà Nội là một trong những thành phố có tôc độ đô thị hóa nhanh nhất cả nước. Những tòa nhà cao ốc mọc lên san sát, những khu đô thị được hình thành nhanh chóng, Theo như đánh giá của các nhà chuyên  môn, thì mật độ xây dựng của Hà Nội cao gâp đôi của Singapore. Điều này dẫn đến gây áp lực cho hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội và làm giảm chất lượng cuộc sống. Con người ở thành phố dần thích nghi với sự thay dổi đó, họ cũng có những giải pháp thiết kế cho ngôi nhà đẹp của riêng mình. Ưu tiên nhiều không gian xanh hơn, sử dụng những vật liệu thân thiện với thiên nhiên hơn…

mau-vuon-tieu-canh-13

Giải pháp cho sân thượng trong nhà phố tại Hà Nội

Một góc tiểu cảnh gầm thang, một góc vườn sau nhà hay như một góc vườn trên sân thượng nhà phố… cũng đã làm giảm đi những áp lực không mong muốn.

Không gian sân thượng nhà phố tại Hà Nội

Không phải nhà phố nào tại Hà Nội nào cũng dành ra được một chút không gian xanh. Với kiến trúc đặc thù riêng biệt, rất hạn chế việc đưa không gian xanh vào ngôi nhà, vì còn ưu tiên cho những không gian sử dụng khác. Bởi vậy một góc tiểu cảnh gầm thang, hay một góc vườn trên sân thượng nhà phố cũng là đủ rồi.

mau-vuon-tieu-canh-14

Không gian sân thượng cho nhà phố tại Hà Nội

Giúp mang dến sự sinh động trong thiết kế nhà phố, hài hòa hơn vưới thiên nhiên, làm tăng thêm chất lượng cuộc sống.

Vườn sân thượng trong thiết kế nhà phố tại Hà Nội

Có thể sân thượng trong thiết kế nhà phố dùng để phơi đồ, hoặc tận dụng để chứa đồ đạc, cũng có thể do giới hạn về kinh phí…mà không gian cho một khu vườn sân thượng nhỏ không có. Chỉ cần khéo léo thiết kế, xắp xếp thì một góc vườn sân thượng nhà phố là hoàn toàn có thể tạo ra.

mau-vuon-tieu-canh-15

Vườn sân thượng trong thiết kế nhà phố tại Hà Nội

Mẫu thiết kế vườn sân thượng nhà phố tại Hà Nội

Mẫu thiết kế vườn sân thượng nhà phố tại Hà Nội 01

Mẫu thiết kế vườn sân thượng nhà phố tại Hà Nội 02

Mẫu thiết kế vườn sân thượng nhà phố tại Hà Nội 03

Mẫu thiết kế vườn sân thượng nhà phố tại Hà Nội 04

Mẫu thiết kế vườn sân thượng nhà phố tại Hà Nội 05

Mẫu thiết kế vườn sân thượng nhà phố tại Hà Nội 06

Mẫu thiết kế vườn sân thượng nhà phố tại Hà Nội 07

Mẫu thiết kế vườn sân thượng nhà phố tại Hà Nội 08

Mẫu thiết kế vườn sân thượng nhà phố tại Hà Nội 09

Mẫu thiết kế vườn sân thượng nhà phố tại Hà Nội 10

Trên đây, là một số mẫu vườn sân thượng nhà phố tại Hà Nội. Đó những giải pháp rất hợp lý cho căn nhà phố, nơi mà không gian sống bị thu hẹp bởi những áp lực. Thật vậy, sau những bộn bề, vất vả, mà ta lại về vói gia đình, nơi có những người thân chào đón. vì một lý do ít người biết, đó là họ ở trong ngôi nhà được thiết kế hài hòa với thiên nhiên,chất lượng cuộc sống của con người được cải thiện.

CÁC bài viết liên quan

Call: 0903 02 6566